ต้นกำเนิดและความเป็นมาของเกมยอดฮิตอย่าง รูเล็ต

สมัครเล่นรูเล็ตออนไลน์ผ่านเว็บ

หากจะพูดถึงเกมคาสิโนนั้นคงเป็นไปไม่ได้อย่างเด็ดขาดที่ไม่ไม่พูดถึงเกมรูเล็ต เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งเกมพนันที่ได้รับความนิยมเป็นในปัจจุบันอย่างมาก และทราบกันไหมว่าเกมรูเล็ตที่เราไม่เห็นได้เล่นกันนั้นมีประวัติความเป็นมาที่มหัศจรรย์ไม่น้อย ก่อนที่จะทำการเดิมพันเราจะกระโดดมาหาสาระความรู้ความเป็นมาที่เกี่ยวข้องกับเกมรูเล็ต เพื่อที่จะได้รับอรรถรสในการเล่นที่สมบูรณ์แบบ และเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบของเกมมากขึ้น

จากอุปกรณ์ทดลอง สู้เกมพนันยอดนิยมตลอดกาล

ชื่อ รูเล็ต นั้นก็มีความหมายว่า วงล้อเล็กๆ ซึ่งมีเป็นการรากศัพท์จากภาษาฝรั่งเศส และแรกเริ่มเดิมทีนั้นเกมรูเล็ตมีเพียงแค่วงล้อ และวงล้อนั้นก็ไม่ได้หน้าตาอย่างที่เราเห็นๆกันในตอนนี้ ซึ่งก็ไม่มีความเกี่ยวข้องใดใดกับการพนันแม้แต่น้อยเช่นกัน โดยวงล้อนั้นถูกประดิษฐ์ขึ้นจากชาวฝรั่งเศสที่ชื่อBlaise Pascal(แบลซปัสกาล) ที่เป็นนักคณิตศาสตร์ชื่อดังในศตวรรษที่ 17 โดยเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำการศึกษาวัตถุลูกบอลที่กำลังเคลื่อนที่อย่างต่อเนื่อง และหลังจากที่ แบลซปัสกาล ลาโลกไปแล้วนั้นก็กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่แท้จริงของเกมรูเล็ต โดยได้มีบุคลปริศนานำวงล้อนั้นเข้าสู่การเป็นส่วนหนึ่งของเกมการพนันและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนกระทั้งได้มีการยกระดับเกมขึ้นมาด้วยการมีเลข 0 เพิ่มเข้าไปในวงล้อ และเมื่อเลขดังเดิมที่มี 36 ตัวก็ทำให้รวมทั้งหมดได้ 37 ตัวเลข (รูเล็ตในรูปแบบของอเมริกามี 00 รวมแล้วมีทั้งหมด 38 ตัวเลข)จากความนิยมของรูเล็ตนั้นทำให้มีโต๊ะเกมรูเล็ตตั้งอยู่ตามบ่อนพนันและสถานบันเทิงแทบทุกหนทุกแห่ง จนกระทั้งในปี 1990  ที่ได้มีโลกออนไลน์เข้ามาเกี่ยวข้องโดยทำให้เกมรูเล็ตนั้นเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ลักษณะการเล่นเกมรูเล็ตออนไลน์ในปัจจุบัน

  1. ภายในเกมรูเล็ตนั้นจะมีส่วนประกอบไปด้วยวงล้อ ลูกบอล และตารางเดิมพัน เมื่อเกมได้เริ่มขึ้นให้ผู้เล่นทำการวางเดิมพันลงบนตารางตามรูปแบบที่ต้องการ
  2. เมื่อไม่มีผู้ว่างเดิมพันหรือหมดเวลาว่างเดิมพันแล้วนั้น จะมีพนักงานที่ดูแลเกมรูเล็ตทำการหมุนวงล้อไปทางด้านซ้ายและนำลูกบอลใส่เข้าไปในวงล้อโดยที่ให้ลูกบอลนั้นหมุนไปทางด้านขวา
  3. หลังจากทำการหมุนทั้งวงล้อและลูกบอลไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้นก็จะทำการรอผลสรุป พนักงานจะทำการรอให้ลูกบอลตกลงที่ตัวเลขและแน่นิ่งไปเสียก่อนจึงทำการหยุดวงล้อที่หมุน
  4. การสรุปผลก็คือเมื่อลูกบอลตกลงไปที่ตัวเลขใดแล้วหากเสี่ยงทายถูกต้องก็จะได้รับผลตอบแทนตามอัตราการจ่ายของรูปแบบเดิมพันนั้นๆ
Summary
ต้นกำเนิดและความเป็นมาของเกมยอดฮิตอย่าง รูเล็ต
Article Name
ต้นกำเนิดและความเป็นมาของเกมยอดฮิตอย่าง รูเล็ต
Description
เกมรูเล็ต เป็นอีกหนึ่งเกมพนันที่ได้รับความนิยมเป็นในปัจจุบันอย่างมาก
Author
Publisher Name
bwthemes
Publisher Logo