บราซิลขึ้น เต็งแชมป์บอลโลก 2022

ฟุตบอลโลกครั้งที่ 2022 ณ ดินแดนอาหรับ เริ่มเดินเครื่องแล้วเมื่อวันที่ 20 พ.ย. (เมื่อวาน) เปิดเกมนัดเปิดสนามระหว่างเจ้าภาพกาตาร์กับเอวาดอร์ที่ขอแยกวันจากเดิม 21 พ.ย. มาเป็นคู่เดียวโดดๆ มาเป็นคู่เดียวโดดๆ ประเดิมลงสนามวันแรก

เป็นที่ทราบกันดีว่าท่ามกลางปัญหาในหลายๆ อย่างตั้งแต่ที่ทางฟีฟ่าได้แต่งตั้งให้ชาติอาหรับอย่างกาตาร์ได้เข้ามาเป็นเจ้าภาพบอลโลกในปี 2022 ท่ามกลางปัญหาหลายๆ อย่างทั้งความเหมาะสมเดียวที่กาตาร์มีคุณสมบัติเพียงพอในการเป็นเจ้าภาพได้คือ เงิน เพราะดูจากงานที่ออกมาในการสร้างสนามใหม่พวกเขาใช้เงินไปถึง 6.5 พันล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 200,000 ล้านกว่าบาท หรืออีกนัยสำคัญหนึ่งคือ เนรมิต สนามใหม่ 7 สนาม ส่วนสนามเดิมคาลิฟา อินเตอร์เนชั่นแนลนั้นปรับปรุงเพิ่มเติมก็อาจใช้เงินไม่มากมายนัก ซึ่งรายจ่ายส่วนนี้เป็นเพียงรายจ่ายส่วนของสนามเท่านั้น ยังไม่รวมกับค่าใช้จ่ายทั้งหมดทั้ง รถไฟใต้ดิน สาธารณูปโภคหรือ infrastructure ทั้งหมดทั้งมวลเพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์พร้อม พวกเขาใช้เงินไปทั้งสิ้น 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐ สองแสนล้านเหรียญยูเอส เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นบอลโลกที่ใช้เงินได้สิ้นเปลืองมากที่สุดเลยทีเดียว และนี่คือจุดแข็งที่ประเทศอาหรับอย่างกาตาร์มีซึ่งแตกต่างจากเจ้าภาพที่จัดบอลโลกมา

ฟุตบอลโลกครั้งที่ 2022 ณ ดินแดนอาหรับ เริ่มเดินเครื่องแล้วเมื่อวันที่ 20 พ.ย. (เมื่อวาน) เปิดเกมนัดเปิดสนามระหว่างเจ้าภาพกาตาร์กับเอวาดอร์ที่ขอแยกวันจากเดิม 21 พ.ย. มาเป็นคู่เดียวโดดๆ ประเดิมลงสนามวันแรก ระหว่างเอกวาดอร์และเจ้าภาพอย่างกาตาร์ โดยเอกวาดอร์เองที่แม้ก่อนเล่นรายการนี้จะเจอปัญหามากมาย แต่ผลงานก็ยังโดดเด่นโชว์ฟอร์มการเล่นกับทีมเจ้าภาพในวันเปิดสนามศึกฟุตบอลโลก 2022 สอนเชิงตบกาตาร์ทีมเจ้าภาพ 2-0 จากผลงานของเอ็นเนร์ วาเลนเซีย เหมาสองลูกพาทีมเก็บ 3 แต้มขึ้นไปยึดจ่าฝูงกลุ่มเอได้ตามเป้าหมาย รับชมย้อนหลัง รวมช่องถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกล่าสุด

ในขณะเดียวกัน สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ก็ได้เตรียมเงินรางวัลรวมไว้สูงถึง 440 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นเงินไทยเกือบๆ 1.6 หมื่นล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่า จำนวนเงินรางวัลที่แต่ละทีมจะได้รับ ขึ้นอยู่กับผลงานในสนามว่าจะทะลุเข้ารอบได้ลึกแค่ไหนทั้งนี้ ฟีฟ่า ได้เปิดเผยจำนวนเงินรางวัลในศึกฟุตบอลโลก 2022 โดยเบื้องต้นทั้ง 32 ทีมในรอบสุดท้ายจะได้รับเงิน 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 54 ล้านบาท ตุนไว้ในกระเป๋าก่อนเลย เพื่อใช้สำหรับการเตรียมทีมก่อนยกพลมายังกาตาร์ ส่วนเงินรางวัลจากผลงานในสนาม หากจอดป้ายเก็บกระเป๋ากลับบ้านตั้งแต่รอบแบ่งกลุ่มรับไป 9 ล้านเหรียญสหรัฐ และถ้าผ่านเข้ารอบสอง หรือรอบ 16 ทีมสุดท้ายจะได้รับ 13 ล้านเหรียญสหรัฐจากนั้นเงินรางวัลจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งถ้าสามารถก้าวไปจนถึงตำแหน่งแชมป์โลก เตรียมรับทรัพย์ก้อนโต 42 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 1,512 ล้านบาท) ส่วนรองแชมป์รับ 30 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราว 1,080 ล้านบาท) ซึ่งตัวเลขดังกล่าวเพิ่มขึ้นจากฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ซึ่งครั้งนั้นทีมแชมป์ได้รับ 38 ล้านเหรียญสหรัฐ และรองแชมป์ได้ 28 ล้านเหรียญสหรัฐ ดังนั้นเราลองมาดูเงินรางวัลในศึกฟุตบอลโลก 2022 กันบ้าง

เงินรางวัลที่จะได้รับในศึกฟุตบอลโลก 2022

  • แชมป์ : 42 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,512 ล้านบาท)
  • รองแชมป์ : 30 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 1,080 ล้านบาท)
  • อันดับสาม : 27 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 972 ล้านบาท)
  • อันดับสี่ : 25 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 900 ล้านบาท)
  • รอบ 8 ทีมสุดท้าย : 17 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 612 ล้านบาท)
  • รอบ 16 ทีมสุดท้าย : 13 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 468 ล้านบาท)
  • รอบแบ่งกลุ่ม : 9 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 324 ล้านบาท)

บราซิล เต็งแชมป์โลก

และในปีนี้หลายๆ ทีมสตาร์ถูกยกให้เป็นตัวเต็งที่จะคว้าแชมป์โลกมาครองซึ่งแน่นอนว่ากลุ่มที่เห็นจะถูกจับตามากที่สุดคงหนีไม่พ้นกลุ่มนี้ บราซิล ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์กลุ่มจี เนื่องจากว่าพวกเขาเป็นชาติที่มีขุมพลังที่แข็งแกร่งมากที่สุดเลยก็ว่าได้อีกทั้งยังผ่านประสบการณ์ในเกมฟุตบอลโลกมาแล้วอย่างโชกโชนขฯเดียวกัน แคเมอรูนกำลังอยู่ในช่วงสร้างทีมใหม่งานนี้ทำให้ทัพ หมอผี คงต้องเหนื่อยกันสักหน่อยในการแย่งตั๋วอีกใบกับสวิตเซอร์แลนด์ และเซอร์เบีย ซึ่งทั้งสองชาตินี้หมายมั่นปั้นมือที่จะเข้ารอบน็อกเอาต์ให้ได้เนื่องจากพวกเขามีขุมกำลังที่เล่นอยู่กับทีมชั้นนำยุโรปมากมายและสามารถสร้างความตื่นตะลึงในรอบแบ่งกลุ่มนี้ได้เช่นกัน

ทัพ แซมบ้า เป็นเพียงแค่ชาติเดียวเท่านั้นที่ได้ผ่านเข้ามาที่ฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายทุกสมัย บราซิลตั้งเป้าคว้าแชมป์โลกให้ได้หลังจากที่พวกเขาทำสำเร็จมาแล้วถึง 5 สมัย โดยครั้งล่าสุดต้องย้อนไปเมื่อปี 2022 ในเกม เวิลด์ คัพ ฉบับเอเชีย (เกาหลี-ญี่ปุ่น) เมื่อ 4 ปีที่แล้วก่อนที่สาวก เซเลเซา ต่างน้ำตาตกเพราะพวกเขาร่วงตกรอบไป 8 ทีมสุดท้าย ด้วยน้ำมือของ เบลเยียม แต่หลังจากนั้นก็สามารถแก้ตัวด้วยการคว้าแชมป์โปปา อเมริกา 2019 แต่กระนั้นก็มาพลาดท่าให้กับ อาร์เจนตินาในอีกสองปีถัดมา สำหรับมหกรรมลูกหนังแห่งมวลมนุษยชาติที่กาตาร์ ลูกทีมของตีเต้ สามารถผ่านเข้ารอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้มาได้แบบไม่ยากเย็นเลย และสำหรับบราซิล ชุดนี้เป็นเหมือนการผสานระหว่างแข้งรุ่นใหม่กับนักเต่เก๋าประสบการณ์อย่าง เนย์มาร์ ดานี่ อัลเวส และ ติอาโก้ ซิลวา ส่วนพวกอนาคตอย่าง วินิซิอุส จูเนียร์ โรดริโก้ และ อันโตนี่ เป็นต้น ต้องบอกเลยว่า บราซิลคือทีมเต็งหนึ่งที่จะคว้าแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ แน่นอนว่านักเตะที่แฟนบอลแซมบ้าฝากความหวังไว้มากที่สุดจะเป็นใครไปไม่ได้ นั่นก็คือ เนย์มาร์ เขามีสถานะเป็นซูเปอร์สตาร์ของทัพนี้มาตั้งแต่เริ่มติดทีมชาติ แม้ปัจจุบันจะมีอายุล่วงเลยมาถึง 30 ปีแล้วก็ตาม แต่เจ้าตัวก็ยังคงมีสถานะเดิมอยู่ โดยเจ้าตัวนั้นได้ลงเล่นรับใช้ชาติมาแล้วกว่า 120 นัด ผ่านสังเวียนโลกมาแล้วทั้งหมด 2 ครั้ง คว้าอันดับ 4 ในปี 2014 ที่บราซิล จากนั้นจอดเพียงแค่รอบ 8 ทีมสุดท้ายในปี 2018 ที่รัสเซีย โดยสองครั้งดังกล่าว เนย์มาร์ทำผลงานลงสนามไปทั้งสิ้นถึง 10 นัด ยิงได้ 6 ประตู ส่วนฟุตบอลโลก 2022 ที่กาตาร์เนย์มาร์ยอมรับว่านี่อาจเป็นฟุตบอลโลกครั้งสุดท้ายของเขา และแน่นอนว่าเขาพร้อมทุ่มเทสุดชีวิตเพื่อตำแหน่งนำบ้านเกิดคว้าแชมป์โลกสมัยที่ 6 มาให้ได้ ซึ่งทาง เว็บแทงบอลออนไลน์ถูกกฎหมาย ต่างประเทศถึงกลับออกมาการันตีเลยว่า โอกาสเข้ารอบน็อกเอาต์ของบราซิลมีมากถึง 85 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ทรูวิชั่นส์ ทีวีรายเดียวได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดบอลโลก 2022

และข่าวดีที่สุดที่ทุกคนรอคอยเมื่อทรูวิชั่นส์ได้สิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ รายการฟุตบอลระดับชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกให้ท่านที่เป็นสมาชิกและแฟนๆ ได้ร่วมรับชมกันแบบเต็มอิ่มครบทุกคู่  ชมสดทุกสนาม รวม 64 นัด ตลอดทัวร์นาเมนต์ พร้อมกับพากย์เสียงสดจากทีมพากย์ระดับหัวแถว เตรียมพร้อมฟาดแข้งของเหล่าทีมชาติชั้นนำและนักฟุตบอลระดับท็อปที่ตบเท้าเข้าร่วมการแข่งขันกันอย่างคับคั่งที่เดียวในประเทศไทย  แฟนฟุตบอลห้ามพลาด กับศึกฟุตบอล 2022 ถ่ายทอดสดครบทุกแมตช์ จากประเทศกาตาร์ 20 พฤศจิกายน -18 ธันวาคมนี้ ที่ทรูสปอร์ต